Share on facebook
Share on linkedin
Kinh doanh online nên bán gì? Lời khuyên từ người đi trước - Up Thu Nhập Blog

Người mới kinh doanh online nên bán gì? 5 sản phẩm hot, dễ bán (2020)

Những người mới bước chân vào kinh doanh online nên bán gì để nhanh chóng có kết quả? Chọn sản phẩm nào dễ bán ?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những người mới kinh doanh online đều thường hỏi… trong bài viết này mình sẽ giải đáp để bạn có thể bắt đầu kinh doanh online dễ dàng hơn.

Những sản phẩm mình đề xuất dưới đây, ngoài yếu tố kĩ năng marketing và bán hàng online của bạn, thì khá dễ dàng vì nhiều yếu tố khác nhau

Mục lục

Tiêu chí đánh giá sản phẩm

Vấn đề hầu hết của mọi người khi tìm sản phẩm đó là , mọi người rất dễ thay đổi và lung lay lựa chọn của mình

Mình sẽ đưa ra những tiêu chí cho 1 sản phẩm được đánh giá là tốt cho những người mới, bạn có thể dựa vào 1 hoặc tất cả những yếu tố này để có thể bắt đầu tốt hơn

Tiêu chí #1: Sản phẩm hot không?

Hot là 1 trong những tiêu chí giúp bạn dễ dàng bán hơn… vì khi 1 thứ gì đó hot thì mọi người thường tò mò và muốn tìm hiểu ! Ví dụ thời điểm hiện tại đang hot mẫu áo Big City boy của Binz ! Người người, nhà nhà mở ra bán đạo lại áo Binz 

Kinh doanh online nên bán gì? Dựa vào độ hot của big city boy nhiều người bán hàng phake

Hoặc ví dụ như các đồ gia dụng nhập từ TaoBao, 1688,… nhập về với số lượng lớn bán kiếm lời (cách thức này đang được rất nhiều tay to ở Việt Nam chơi!)

Riêng cách thức này yêu cầu bạn liên tục tìm kiếm các sản phẩm hot mới, bạn cần tiền để nhập hàng, bạn cần đội ngũ lo về đóng hàng …v…v..

Với mình, mình sẽ không chọn các sản phẩm có vòng đời ngắn như các sản phẩm hot trend này. Mình chọn các sản phẩm nằm trong nghành đang hot và sẽ tiếp tục hot trong tương lai

Ví dụ: Mình đang triển khai bán các khoá học về digital marketing, vì hiện tại xu hướng về kinh doanh online đang tăng, và cũng như mọi người muốn có kiến thức và hiểu biết nhiều hơn về lĩnh vực này

Kinh doanh online nên bán gì? Xu hướng
Xu hướng tìm kiếm về kinh doanh online đang tăng

Mình dùng công cụ tìm kiếm từ khoá về kinh doanh online thì xu hướng vẫn đang tăng, và lượng search hàng tháng là 40,500 là khá nhiều, nên mình đánh giá hướng đi này là tìm năng. Tiêu chí đầu tiên hot, xu hướng

Tiêu chí #2: Lợi nhuận

Sản phẩm đó mang lại lợi nhuận như bạn mong muốn hay không? Ví dụ với mình, mình thường triển khai theo hướng paid traffic nên mình mong muốn những sản phẩm có lợi nhuận hoặc gấp 3 lần số vốn ví dụ giá gốc là 70k thì giá bán phải tầm 210k (lời 140K) – trong này còn tiền quảng cáo nữa.

Hoặc nếu sản phẩm hoa hồng không quá cao ví dụ 200k – 300k hay lên tới vài triệu, thì mình chọn dựa vào chính sách hoa hồng sau đó của nó (mình sẽ chia sẻ bên dưới).

Mình không bao giờ bán những sản phẩm lời chỉ vài chục nghìn vì thấy nó không đáng, tuy nhiên vẫn có những cá nhân bán sản phẩm lời vài chục nghìn, nhưng số sản phẩm họ bán được lên đến hàng ngàn, hàng chục ngàn sản phẩm.

Tuỳ vào sự lựa chọn của bạn

Tiêu chí #3: Có ngách không?

Từ “ngách” mình dùng ở đây là muốn nói về một sản phẩm “nhu cầu cao, nhưng số người bán ít” – ít cạnh tranh. Để tìm được những sản phẩm nghách không phải là chuyện dễ dàng, nhưng khi bạn đã tìm được 1 ngách tốt và bán được hàng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiêu chí #4: Khách hàng có mua đi mua lại không?

Một vài sản phẩm mình đang hướng đến kinh doanh còn là những sản phẩm có tỷ lệ khách hàng recuring (khách hàng mua hàng lặp đi lặp lại nhiều lần).

Tại sao nên chọn loại sản phẩm này:

Vì mình thấy được sự tự do trong các mặt hàng này, bạn chỉ cần bỏ công sức để có được thật nhiều khách hàng vào thời điểm đầu tiên, sau đó nếu sản phẩm của bạn tốt họ sẽ quay lại mua hàng tuần, hàng tháng,….. thu nhập thụ động !

Những sản phẩm này thường là: sức khoẻ, làm đẹp – mỹ phẩm,… mình đề xuất các mô hình network marketing. Ai có mong muốn biết mô hình tốt thì ib mình vì biết đâu có cơ hội hợp tác tốt !

Ngoài ra mình thấy có một loại hình kinh doanh rất hay đó là membership, tức là bạn sẽ tham gia 1 cộng đồng và ở đây bạn sẽ đóng tiền hằng tháng để có thể ở trong group liên tục. 

Bạn cũng có thể làm như vậy, tạo 1 group chia sẻ những kiến thức giá trị và không có ở nơi khác, sau đó thu phí tham gia. Qua group facebook, telegram,…..

Bonus tiêu chí #5: Mô hình kinh doanh + chính sách thưởng/hoa hồng

Đây là tiêu chí mà lúc nãy mình có nhắc đến ! Sản phẩm của bạn có là một mô hình tối ưu ? có một chính sách đặc biệt nào không?

Mình lấy ví dụ:

  • Bạn bán càng nhiều thì hoa hồng càng tăng
  • Sản phẩm của bạn nằm trong 1 mô hình dạng như dropship hoặc affiliate marketing (ví dụ bạn chỉ cần bán hàng, lâu hàng hoá và vận chuyển sẽ được đối tác lo)
  • Hoa hồng trọn đời – nghe khá hấp dẫn.Ví dụ có một nền tảng trên đó rất nhiều khoá học, bạn chỉ cần giới thiệu người đó mua 1 khoá học thông qua link của bạn, sau đó họ mua các khoá học khác không cần qua link của bạn, bạn vẫn được hoa hồng ! Điều này tốt chứ?

Bản thân mình thì chọn sản phẩm dựa vào chính sách đặc biệt của sản phẩm, và mô hình tối ưu là nhiều nhất – bởi mình muốn đội nhóm kinh doanh càng ít người càng tốt (trải nghiệm bản thân thấy càng ít thì càng hiệu quả), và những người mới có thể dễ dàng bắt đầu !

Sau 5 tiêu chí đánh giá, thì dưới đây mình sẽ review về 5 sản phẩm mình đang bán, hoặc dự định sẽ bán và nó có thể phù hợp với vài tiêu chí hoặc tất cả những tiêu chí trên cho các bạn đang là người mới!

Sản phẩm #1: Các khoá học trên KTcity

Nếu bạn chưa biết về KTcity thì bạn có thể xem bài viết này

Xem về: KT.city

Tóm tắt: KTcity là nền tảng học trực tuyến gồm rất nhiều khoá học về nhiều kĩ năng khác nhau (facebook ads, gg ads, tiktok, ins, seo ….) và các kiến thức trên này thực sự rất chất lượng

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách review các khoá học trên KTcity, sau đó quảng bá bằng link affiliate của mình. Bạn sẽ nhận được hoa hồng thấp nhất 30% từ mỗi khoá mà bạn bán được

Những expert tên tuổi tạo khoá học trên KTcity

Nếu bạn là người mới bạn có thể đăng ký mua khoá học bất kì, sau khi đăng kí học bạn sẽ có link quảng bá riêng cho mình. Sau đó dùng link đi quảng bá là được

Tại sao mình khuyến nghị bạn nên quảng bá các khoá học trên KTcity

Tiêu chí #1: Học về digital marketing/ kinh doanh online đang là xu hướng – mọi người đang tìm học các khoá học rất nhiều

Tiêu chí #2: Được hoa hồng trọn đời

Tiêu chí #3: Hoa hồng khá cao (30%)

Sản phẩm #2: Bán áo thun (POD)

Xem video ở trên để hiểu rõ về mô hình POD, hoặc đọc bài viết này

Ưu điểm của mô hình POD:

Tiêu chí #1: Lợi nhuận khá tốt (vì bạn được chọn giá bán tuỳ mong muốn)

Tiêu chí #2: Không cần lo về sản xuất sản phẩm, không cần lo về vận chuyển, không cần lo về chăm sóc khách hàng (Mô hình này sẽ hỗ trợ cho bạn – xem video để hiểu hơn)

Tiêu chí #3: Nếu sản phẩm bạn tốt, khách có thể quay lại mua hàng là chuyện dễ dàng

Hiện tại ở Việt Nam có duy nhất 1 nền tảng hỗ trợ POD cho áo thun là Printub!

Mình đã bán thử được hơn 20 áo trên mô hình này ! (Và mình đang viết 1 bài chi tiết về case thực tế này cho bạn)

Kinh doanh online nên bán gì? kết quả thực tế từ POD của bọn mình
Kết quả thực tế sau khi chạy vài ngày của bọn mình - sắp tới sẽ chạy lớn !

Tạo tài khoản Printub để bắt đầu bán áo thun POD tại Việt Nam : tạo tài khoản ngay

Sản phẩm #3: Kinh doanh Network

Cái tên mọi thường dùng là đa cấp – nhưng tại sao mình lại có một lời khuyên đây là việc kinh doanh tốt?

Vì cái tên đa cấp thường làm cho mọi người ấn tượng xấu, nhưng thật ra mô hình UY TÍN, THẬT ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 SỰ NGHIỆP với công việc kinh doanh này.

Bởi vì mình cũng từng bắt đầu và tìm hiểu nhiều công ty network và nhận ra một vài công ty tốt muốn giúp bạn bán hàng, tạo đội nhóm kinh doanh ..v.v…

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công ty chỉ muốn lừa gạt bạn mà thôi !

Nên chọn những công việc kinh doanh network như thế nào?

  1. Bạn không phải mất khoản phí khi tham gia (nhiều người bắt bạn phải đóng tiền để tham gia thì tốt nhất không chơi – vì đa phần là muốn kiếm tiền từ bạn)
  2. Bạn được phép kinh doanh và quảng bá online (mình biết rất nhiều công ty network tốt nhưng bạn không được bán hay quảng bá trên mạng – việc này kìm hãm thu nhập của bạn)
  3. Sản phẩm tốt thật (tìm hiểu kỹ về công ty trước khi bắt đầu)

Ưu điểm của các kinh doanh network

Tiêu chí #1: Lợi nhuận các sản phẩm này thường cao (nhưng giá trị sản phẩm cũng rất lớn)

Tiêu chí #2: Khách hàng thường mua đi mua lại rất nhiều (bạn chỉ cần bán được 1 lần sau đó khách cũ sẽ quay lại mua) – thu nhập thụ động !

Tiêu chí #3: Với kinh doanh network nếu bạn tạo được một đội nhóm/hệ thống kinh doanh thu nhập sẽ rất khủng – nếu không muốn nói mua nhà mua xe … ^^

Mình sẽ không quảng bá hay giới thiệu một cái tên chính xác nào ở đây ! 

Các bạn có thể tự tìm hiểu – còn nếu thật sự tin tưởng mô hình này hãy inbox mình. Nhớ là thật sự tin “đa cấp là tốt” thì mới hỏi nhé ! – mình sẽ cho bạn một vài cái tên thực sự tốt mình đã thử qua.

Sản Phẩm #4: Đồ ăn vặt

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên muốn kinh doanh cho vui, và kiếm thêm được tiền thì đồ ăn vặt là một sản phẩm khá phù hợp. 

Vì nó là sản phẩm mọi người dễ mua, vốn cũng thấp và dễ bán.

Bạn có thể làm cộng tác viên bán sản phẩm, hoặc tự làm để bán.

Làm thế nào để làm cộng tác viên?

Đầu tiên bạn hãy tham gia các group trên facebook về từ khoá “bán đồ ăn vặt”, sau đó tìm những ai đang bán và bạn hỏi xem bạn có thể làm cộng tác viên được hay không? 

Đa phần mọi người sẽ đồng ý vì cộng tác viên sẽ giúp họ bán được nhiều hàng hơn

Kinh doanh online nên bán gì ? Đồ ăn vặt

Sau khi được nhận làm cộng tác viên bạn hãy bắt đầu đăng bán trên facebook hoặc nhắn tin giới thiệu với bạn bè. 

Nếu bạn ở Bình Dương hay TP.HCM mình có một người bạn kinh doanh về đồ ăn vặt rất tốt, bạn có thể nhắn tin hỏi làm cộng tác viên

Tiêu chí #1: Người mua rồi nếu thấy tốt sẽ mua đi mua lại

Tiêu chí #2: Bạn làm cộng tác viên cơ bản không phải mất vốn, đã có người làm ra sản phẩm cho bạn rồi.

Bạn có thể inbox liên hệ bạn của mình : tại đây với tiêu đề “lời giới thiệu của Hồ Lê Thanh Hoàng”

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích kinh doanh đồ ăn vặt có thể tạo 1 thương hiệu riêng và “làm lớn” theo ý bạn muốn. 

Bạn có thể quảng bá trên các trang TMĐT như Shoppe.

  1. Bằng cách SEO shop lên top
  2. Hoặc chạy quảng cáo trên Shoppe để bán ! Bạn hoàn toàn có thể làm được như vậy
Kinh doanh online nên bán gì ? Bán đồ ăn vặt trên shoppe
Ví dụ về bán đồ ăn vặt trên Shoppe

Để tìm hiểu thêm bạn nên tham khảo thêm các tài liệu:

5 khoá học để biết và triển khai từ A => Z bán hàng trên Shoppe dù là người mới

Sản phẩm #5: Ngoài ra....

Mình không muốn bó buộc suy nghĩ của các bạn chỉ trong việc tìm sản phẩm gì để bán.

Hãy xác định trước là bản thân muốn những điều gì, với mình, mình thích sự tự do, không muốn 1 đội nhóm phụ thuộc vào quá nhiều người nên mình chọn : Affiliate Marketing (để mình không phải suy nghĩ về việc vận đơn, tuyển sale, thuê văn phòng …), mình không muốn làm những việc đó

Hay mình có một nguồn cảm hứng lớn khi được viết blog, quay video youtube, mình có cảm hứng từ khi thấy những người nước ngoài như Gary Vee, Jason Capital làm điều đó !

Nên mình cũng quyết định làm, nó cho mình cảm hứng khi được chia sẻ và giúp ai đó mỗi ngày!

Những công việc trên:

Không chỉ có cảm hứng, sự tự do mà còn mang lại dòng thu nhập lớn nếu bản thân mình làm càng ngày càng tốt hơn! 

Vậy câu hỏi đặt ra bạn muốn cuộc sống như thế nào, thì mới có thể chọn 1 hướng để đi. 

Còn nếu bạn chưa biết mình muốn gì thì cứ phải “thử”. Việc thử nghiệm sẽ dần dần giúp bạn xác nhận được mình thích gì và thực sự muốn làm đến cùng với việc gì !

Chia sẻ cuối cùng ở sản phẩm #5 

Mình không muốn nói về lý thuyết hay đạo lý, nhưng mình thấy thực sự đó là trải nghiệm của bản thân mình. 

Hy vọng những bài viết hay video của mình sẽ giúp được một điều gì đó trong việc kinh doanh online, mmo của bạn ! 

Hẹn gặp ở bài viết tiếp theo… Let’s get it !!

Để giúp cho đọc giả Up Thu Nhập Blog có được trải nghiệm đọc tốt hơn đây là những điều sẽ cải thiện:

1. Bọn mình định hình blog và kênh youtube này sẽ chỉ tập trung chia sẻ về các khái niệm, danh sách, nghiên cứu về 2 chủ đề gia tăng lưu lượng truy cập (traffic) và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi 

2. Các kiến thức và nội dung được chia sẻ là từ trải nghiệm cá nhân hoặc đã được nghiên cứu kĩ từ các nguồn uy tín, phỏng vấn với các chuyên gia và các kiến thức sẽ đảm bảo được cập nhật mới nhất

3. Tham gia Group Telegram của bọn mình để nhận các Tips, mẹo vặt, hướng dẫn và tài liệu để tạo ra các tài sản trên internet (blog – youtube – dự án thành công) tại đây: https://t.me/upthunhap

Hồ Lê Thanh Hoàng

Hồ Lê Thanh Hoàng

Sáng lập blog Upthunhap.com và channel youtube cùng tên. Chia sẻ nhiều bài học và kinh nghiệm trong quá trình làm kinh doanh online, xây dựng blog và youtube.

Đồng thời tạo ra nhiều dịch vụ hỗ trợ Blogger và người kiếm tiền trên internet

Tìm hiểu thêm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top