Share on facebook
Share on linkedin
Chiến lược marketing online - Up Thu Nhập Blog

7 chiến lược marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả (2021)

Khi bắt đầu quảng bá và bán hàng trên internet, mọi người thường gặp khó khăn trong việc không biết nên lựa chọn chiến lược marketing online của mình như thế nào?

Trong bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing online cho những nhà bán hàng, cho các doanh nghiệp mới bắt đầu. 

Nó là những nội dung bạn có thể hiểu được và làm được chứ không phải những thứ cao siêu như chiến lược của các doanh nghiệp như Coca Cola, Vinalmilk, Macdonal ..v. mà bạn tìm thấy trên google!

Để giúp cho đọc giả Up Thu Nhập Blog có được trải nghiệm đọc tốt hơn đây là những điều sẽ cải thiện:

1. Bọn mình định hình blog và kênh youtube này sẽ chỉ tập trung chia sẻ về các khái niệm, danh sách, nghiên cứu về 2 chủ đề gia tăng lưu lượng truy cập (traffic) và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi 

2. Các kiến thức và nội dung được chia sẻ là từ trải nghiệm cá nhân hoặc đã được nghiên cứu kĩ từ các nguồn uy tín, phỏng vấn với các chuyên gia và các kiến thức sẽ đảm bảo được cập nhật mới nhất

3. Tham gia Group telegram của bọn mình để nhận các Tips, mẹo vặt mỗi ngày về chủ đề gia tăng traffic nhé : https://t.me/upthunhap

Những chiến lược mình chia sẻ phụ thuộc vào vài yếu tố như:

 1. Nguồn lực (Đội bạn có nhiều người không? Bạn có nhiều vốn không?)
 2. Nền tảng (hiện tại có rất nhiều nền tảng tiktok, youtube, google, facebook ..v…) mình đưa ra các chiến lược dựa trên nền tảng.

Đây là bài viết dành cho ai đã có sản phẩm để bán, hoặc bạn là nhân sự marketing của một doanh nghiệp mới, có thể tham khảo để lựa chọn cách thức bán hàng, hoặc mở rộng thêm cách bán hàng mới cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn chưa biết phải kinh doanh sản phẩm gì hãy đọc bài này: Người mới kinh doanh online nên bán gì? (cập nhật 2020)

Mục lục

Chiến lược marketing online là gì?

Chiến lược marketing Onlinekế hoạch các bước hành động nhằm quảng bá, tiếp thị (marketing) trên môi trường internet (online). Để đạt được một kết quả to lớn nào đó (thu hút khách hàng, bán hàng, tăng nhận diện thương hiệu)

Upthunhap.com

Hiểu đơn giản hơn là bạn biết cách từng bước làm thế nào để bán được hàng, hay thu hút khách hàng trên môi trường internet một cách rõ ràng, chi tiết (có chiến lược)

Tại sao cần có chiến lược marketing Online?

Khi mọi người trong quá trình làm marketing, họ sẽ bắt đầu đi tìm hiểu nhiều thông tin về cách bán hàng nào là chạy quảng cáo facebook ads, google ads, rồi SEO,… 

Rất nhiều thông tin dẫn tới việc những nhà bán hàng trên môi trường internet bị “rối” và họ không có những định hướng rõ ràng và rồi:

 • Họ muốn làm hết tất cả các cách (nhưng cuối cùng nhận ra mình không đủ sức để làm)
 • Họ làm theo 1 vài cách thấy không hiệu quả liền bỏ cuộc
 • Luôn tin tưởng có 1 cách hiệu quả nhưng cuối cùng lại chả bắt tay vào làm việc gì – nên chẳng có kết quả gì cả

Nên có “chiến lược marketing online của riêng mình” như 1 kim chỉ nam sẽ định hướng cho bạn biết bạn cần có những gì, bắt đầu như thế nào và nếu gặp khó khăn sẽ tìm cách để vượt qua được. 

Mình tổng hợp các chiến lược mà hầu hết các nhà bán hàng, hay người kinh doanh online đang sử dụng, bạn có thể tuỳ chọn 1 chiến lược để triển khai thành công sau đó thử nghiệm với các chiến lược khác nếu muốn.

Hãy đọc qua tất cả các chiến lược và cuối cùng bạn sẽ được hướng dẫn chọn chiến lược phù hợp với sản phẩm, nguồn lực của riêng bạn.

Chiến lược #1: chạy quảng cáo chuyển đổi

Bản thân nhóm mình cũng đã triển khai qua chạy quảng cáo chuyển đổi và đạt được kết quả khá tốt và được chia sẻ lại ở bài viết làm thế nào để bán 100 đơn hàng đầu tiên.

Đồng thời cũng có 1 buổi trao đổi với 1 cá nhân đạt kết quả khá ấn tượng (bán đều đặn vài chục đơn hàng mỗi ngày và doanh số 100tr/7 ngày từ quảng cáo chuyển đổi) – hãy xem hết video bên dưới!

Quảng cáo chuyển đổi là gì (ở đây người Việt Nam vẫn dùng riêng khi nói về facebook mà thôi)

Hành trình của quảng cáo chuyển đổi được mô tả như ảnh bên dưới!

Chiến lược marketing - quảng cáo chuyển đổi

TẠI SAO LẠI CHỌN QUẢNG CÁO CHUYỂN ĐỔI?

Với rất nhiều cá nhân hiện tại họ vẫn chạy quảng cáo inbox (tức là chạy quảng cáo bán hàng và thu hút khách hàng vào inbox của mình) – nó sẽ dẫn đến các vấn đề như:

 • Cần phải có đội sale ngồi trực ngày đêm có khách inbox là phải nhảy vô rep ngay không là khách đi mất
 • Nếu muốn một ngày bán nhiều hàng hơn, đội sale cần phải đông hơn (vì với 100 inbox thì cần 3 người nhưng 1000 inbox thì cần 5 người chẳng hạn) – mà thuê sale thì phải tốn chi phí cố định
 • Hiện tại có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới những người chạy tin nhắn như “khách vào hỏi chơi rồi ra”, “botfarm” – đây là tool phá những người chạy tin nhắn

Với quảng cáo chuyển đổi sẽ giải quyết được các vấn đề trên.

Quy trình: Từ Facebook Ads => Landing Page hoặc Pre Landing (nếu có) => Thu data gồm tên + sđt + địa chỉ qua 1 hộp thông tin => Trang cảm ơn

Đến bước trang cảm ơn thì bạn chỉ cần gọi lại xác nhận đơn hàng là xong – hoặc thậm chí không cần nếu những bước trước đó bạn đã làm tốt rồi.

Chiến lược marketing online - quảng cáo chuyển đổi

Khó khăn của chạy quảng cáo chuyển đổi so với quảng cáo tin nhắn là gì?

Mặc dù nhìn thấy tiềm năng của chạy quảng cáo chuyển đổi nhưng hầu hết những nhà bán hàng không áp dụng vì:

 • Để chạy quảng cáo chuyển đổi bạn cần biết về làm website (nếu không làm được thì thuê)
 • Vì chưa chạy bao giờ nên nhiều người nghĩ chạy chuyển đổi vì qua nhiều bước sẽ “đắt” hơn chạy tin nhắn – nhưng sự thật không phải vậy

Bạn hoàn toàn có 1 chi phí cực rẻ cho 1 data hay khách hàng chất lượng (tỷ lệ mua hàng cao) nếu bạn làm tốt trong khâu quảng cáo, và có 1 trang bán hàng (sale page) có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Video bên dưới chia sẻ tổng quan về các yếu tố gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho 1 trang bán hàng bạn có thể xem qua.

Đến bây giờ thì việc cá nhân triển khai quảng cáo chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn vì càng ngày càng nhiều tài liệu hướng dẫn về quảng cáo facebook chất lượng, và trang web bán hàng thì không còn phức tạp nữa bạn hoàn toàn có thể làm bằng Ladipage.

Các khoá học được đề xuất bởi Up Thu Nhập Blog:

Khoá học: WCO – học quảng cáo chuyển đổi cho người mới bắt đầu

Khoá học: Làm trang bán hàng đơn giản bằng Ladipage.vn

Chiến lược #2: Bán hàng bằng thương hiệu cá nhân

Tức, bạn xây dựng hình ảnh như 1 chuyên gia về lĩnh vực nào đó trên mạng xã hội, qua các kênh phổ biến như facebook, youtube, blog.

Khi khán giả có niềm tin bạn thực sự là chuyên gia, họ sẽ có niềm tin vào bạn, và khi có nhu cầu họ sẽ mua sản phẩm hay dịch vụ từ bạn.

Với người Việt Nam, cách dùng nhiều nhất vẫn là tận dụng profile facebook

VÍ DỤ:

Hiện nay hướng đang đi mạnh về bán hàng bằng thương hiệu cá nhân bạn có thể thấy là những người làm về tài chính, trade, cryto….

Cách làm của họ mỗi ngày là dùng facebook cá nhân đăng tải các “lệnh ăn” ví dụ vài chục vài trăm đô….và họ đăng đều đặn mỗi ngày để thu hút nhiều người quan tâm và bắt đầu mua các gói đầu tư bên dưới họ.

Chiến lược marketing online - bán hàng bằng thương hiệu cá nhân

Với bán các mặt hàng khác cũng như vậy ví dụ bán áo thì họ sẽ đăng các sản phẩm áo hằng ngày, bán cá thì quay video mấy con cá đang bơi rồi đăng lên ..v..v….

Lưu ý: với cách làm này thì đa phần mọi người thường dùng facebook cá nhân để spam bài bán hàng gây ra các cảm nhận tiêu cực từ người xem thì nhiều hơn !

Hoặc với cộng đồng Up Thu Nhập Blog (bọn mình hướng đến thương hiệu của cộng đồng, mọi người sẽ cùng tạo nội dung trên blog và kênh youtube của bọn mình luôn) – nên việc phát triển cả kênh youtube và blog là điều cực kì cần thiết để có thể đi lâu dài

Chiến lược marketing - Làm thương hiệu trên youtube
Bọn mình tập trung tạo các nội dung chia sẻ kiến thức

Nguyên tắc trong bán hàng bằng thương hiệu cá nhân: 80/20 – 80% bài viết là chia sẻ nội dung có giá trị, 20% là bài bán hàng (và đến hiện tại nó vẫn còn hiệu quả)

Theo thống kê, Việt Nam là một trong các quốc gia xem video trực tuyến nhiều nhất thế giới, ở nước ngoài, tận dụng youtube hay blog để xây dựng thương hiệu không còn xa lạ, nhưng ở Việt Nam, việc này là vô cùng xa xỉ !!

Nên đây là một cơ hội tốt mà bạn nên tận dụng youtube hay blog ! 

Nếu biết cách làm tốt với thương hiệu cá nhân thì thu nhập bạn mang lại là rất tốt.

Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng:

 • Tạo kênh youtube hoặc blog riêng để chia sẻ nội dụng về sản phẩm/dịch vụ
 • Tạo group facebook riêng
 • Chia sẻ các hướng dẫn hay tài liệu miễn phí để trao giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn

Chiến lược #3: Livestream bán hàng

Chiến lược dùng livestream để bán hàng đến bây giờ vẫn là một hình thức vô cùng hiệu quả.

Hiện tại có 2 cách thức livestream bán hàng

Cách 1: Bạn dùng thương hiệu cá nhân (facebook cá nhân), hay bạn đã có sẵn một cộng đồng sau đó bạn thường xuyên livestream với các chủ đề:

 • Giải đáp thắc mắc sản phẩm
 • Trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng
 • Phỏng vấn 
 • Và nhiều dạng nội dung khác

Sau đó sẽ chèn link sản phẩm để bán. Trong video livestream bạn càng giải đáp nhiều thắc mắc, hay người xem thấy video bạn thú vị họ sẽ mua sản phẩm

Chiến lược marketing online - Livestream bằng profile cá nhân

Ví dụ ở trên là video anh Doãn Kỷ giải đáp thắc mắc về quảng cáo chuyển đổi – sau đó có gắn link khoá học chuyên sâu của anh ấy.

Ở nước ngoài họ còn làm mạnh với livestream youtube, insagram nhưng ở Việt Nam hiện đang thịnh hành với faceobook mà thôi!

Cách 2: Với những người có ngân sách lớn hiện tại họ đang dùng livestream + facebook ads – Trong lúc phát video livestream vừa chạy quảng cáo.

Với hình thức này bạn cần một lượng ngân sách lớn mới có thể triển khai được. Về tiền quảng cáo là tool tủng vài thứ nữa.

Chiến lược marketing online - Livestream và quảng cáo facebook

Nếu bạn là người có ngân sách lớn và có lượng hàng sẵn lớn với mong muốn đẩy ngàn đơn/ngày thì bạn có thể ib mình tại đây, vì mình có quen biết những người đang làm rất tốt công việc này có thể trao đổi xem bạn có thể triển khai được không (chỉ inbox khi có đủ nguồn lực nhé!)

Chiến lược #4: SEO youtube và google

Một trong những chiến lược quảng bá và bán hàng không cần vốn nữa đó chính là tạo các nội dung là video trên youtube hay bài viết trên Blog – học cách SEO các nội dung này lên top tìm kiếm và bạn sẽ có một lượng khách hàng lớn mà không cần tốn tiền!

Tại sao nên tận dụng SEO?

Mỗi ngày liên tục có hơn 4 triệu lượt tìm kiếm trên googlechưa tính đến các mạng tìm kiếm khác. 

Để bạn thấy được nhu cầu tiềm kiếm thông tin của mọi người hiện nay đang lớn như thế nào, và hãy nghĩ về viễn cảnh bạn xuất hiện ngay khi ai đó đang có nhu cầu hết lần này đế lần khác!

Bạn sẽ:

 • Trông như 1 chuyên gia
 • Khán giả bắt đầu tin tưởng bạn và thương hiệu của bạn
 • Họ sẽ muốn trả tiền cho bạn nếu bạn làm tốt ( đây là điều chắc chắn)

Với những cá nhân đang làm tốt với paid traffic trên facebook (tức chạy quảng cáo) thì việc mở rộng thêm ra với các kênh SEO youtube hay blog sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc vào facebook.

Bằng chứng là sau những đợt quét của facebook ai nấy cũng đều than vãn và đặc biệt nguồn thu nhập từ đó cũng mất theo.

Nhưng nếu bạn vẫn có nguồn thu từ các kênh khác thì việc facebook ads die không thành vấn đề.

Việc đưa được nội dung lên top tìm kiếm sẽ tăng nhận diện thương hiệu lên rất tốt, vì trong tâm lý khi khách hàng đang đi tìm giải đáp trên thanh tìm kiếm và họ chợt thấy video hay bài viết của bạn giúp được cho họ, họ sẽ dễ dàng có ấn tượng tốt từ đó mua hàng hay giới thiệu sản phẩm của bạn đến nhiều người hơn ! 

Chiến lược marketing online - Seo youtube
Ví dụ về seo từ khoá "thuốc rụng tóc"

Và một lợi thế nữa từ việc seo được nội dung lên top tìm kiếm đó là:

Bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng gia tăng liên tục nếu bạn nằm trên top tìm kiếm (mà không cần mất phí)

Những trang web hay kênh youtube có nội dung chất lượng khách hàng sẽ đăng ký và theo dõi những video mới của bạn liên tục. Nếu bạn làm tốt sẽ bán được rất nhiều hàng!

Nếu bạn muốn học cách SEO youtube hay website tham khảo 2 ebook sau:

Ebook: 10 bước Seo website nhanh chóng đạt 1000 traffic/ngày

Ebook: 12 bước Seo youtube đạt thứ hạng cao

Chiến lược #5: Nhờ sự giúp đỡ

Nhờ sự giúp đỡ là bạn kết nối với những người có cùng cộng đồng và tệp khách hàng liên quan đến bạn. Sau đó nhờ sự giúp đỡ của họ chia sẻ về sản phẩm của bạn, blog hay kênh youtube của bạn.

Nhưng để người khác chịu chia sẻ kênh của bạn trước hết hãy giúp người đó trước bằng cách kết nối hay tương tác với họ thông qua việc:

 • Xem họ có đang cần giúp đỡ gì không và giúp họ
 • Mua sản phẩm hay dịch vụ trước để kết nối

Để dễ dàng hơn hãy trao đổi trước với những người có cùng lượng follow và cả 2 chia sẻ bài viết của nhau. 

Với những cá nhân hay tập thể có lượng follow rất lớn rồi thì bạn có thể trả tiền để họ đăng bài hay liên kết của bạn.

VÍ DỰ THỰC TẾ TỪ CHANNEL BỌN MÌNH:

Lần đầu, mình liên hệ với những cá nhân có kết quả mà mình biết để cùng tạo ra 1 chuỗi nội dung (case study – phỏng vấn cá nhân có kết quả). Sẽ có người đồng ý và người không đồng ý

Chiến lược marketing - nhờ sự giúp đỡ
Nội dung trên channel youtube của mình

Và sau đó nhờ những người này share về tường của họ, và tất nhiên họ sẽ rất sẵn lòng làm điều này. 

Nhưng mình phát hiện, mình cần làm việc với những người đã có tệp fans, hay người quan tâm lớn sẽ hiệu qủa hơn. Nên mình bắt đầu liên hệ với các Expert trên KTcity

Chiến lược marketing - nhờ giúp đỡ
Mình có liên hệ với anh Maya - anh này có nhiều ngàn học viên trên Ktcity

Anh Maya thì có rất nhiều nghìn học viên trên Ktcity, nên mình quyết định tìm cách để anh ấy xuất hiện trong video trên channel của mình.

Việc này sẽ giúp:

 • Channel uy tín hơn (trong mắt của nhiều nghìn người đã học anh Maya)
 • Thu hút được lượt view cũng như Sub – những người biết anh Maya sẽ dễ dàng xem và sub kênh mình hơn

Và mình chuẩn bị ra mắt video đó !! Hãy chờ nhé

Trên là các cách mà mình tận dụng sự giúp đỡ, bạn có thể tận dụng với chính sản phẩm và dịch vụ của mình !

Chiến lược #6: Bán hàng trên Shoppe

Tại sao mình lại chỉ nói về shoppe mà không có các cái tên khác là Tiki, Lazada hay Sendo. Vì:

 • Shoppe là sàn điện tử có lượng truy cập hàng tháng cao nhất ( >40 triệu/tháng)
 • Shoppe đang hỗ trợ rất tốt cho những nhà bán hàng newbie
 • Shoppe hỗ trợ trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng rất tốt (chatbot trên shoppe)
 • Shoppe đang làm quảng bá truyền thông rất tốt (thuê Ronaldo, BlackPink….) 
 • Xu hướng người dùng mua hàng trên TMĐT ngày càng tăng
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo trên shoppe

Với những lợi thế trên và xu hướng bán hàng trên trang TMĐT đang tăng thì bán hàng trên Shoppe là một trong những chiến lược rất tốt.

Tiềm năng thu nhập khi bán hàng trên shoppe?

Nguồn ảnh từ anh Vũ Thành Luân

Tiềm năng thu nhập trên shoppe hiện tại là rất tốt nếu bạn biết cách làm.

Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu và triển khai bán hàng trên shoppe hãy đọc bài viết này:

Tổng hợp 5 khoá học về bán hàng shoppe từ A => Z (người mới cũng có thể bắt đầu)

Chiến lược #7: Thuê KOLs (người nổi tiếng)

Chiến lược marketing online - Thuê KOLs

SỬ DỤNG KOLs MANG LẠI KẾT QUẢ TỐT NHƯ THẾ NÀO?

Bộ phim: Kỉ băng hà 5, là một trong những bộ phim có được lượng xem trong tuần thứ 2 vẫn giữ được nhiệt như tuần đầu ra mắt (hiếm khi có bộ phim nào làm được điều này).

Hiip là doanh nghiệp quảng cáo cho bộ phim này, với khoảng phí khiêm tốn, Hiip và Galaxy đã thuê 20 Kols phù hợp và nhờ đó đã tiếp cận với 3 triệu người và hơn 20 nghìn tương tác về bộ phim trên facebook 

Đây là yếu tố giữ cho bộ phim có doanh số tốt bậc nhất các bộ phim được công chiếu trong cùng thời điểm) – nguồn thông tin 

Nếu bạn là một doanh nghiệp và có rất nhiều tiền thì việc thuê KOLs dường như là việc thường xuyên sử dụng.

Nhưng với những người mới kinh doanh thì sao?

Nếu bạn có nguồn vốn không nhiều liệu việc thuê người nổi tiếng quả bá sản phẩm có thể áp dụng được không?

Câu trả lời là : CÓ

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể thuê những KOLs hạng trung bình trên các kênh tiktok, đăng bài trên cả tiktok, instagram, facebook cũng chỉ từ 200k => 2tr. Tuỳ vào ngân sách và lượt follow của KOLs

Bạn có thể tham khảo case study thực tế từ một người đã thuê KOLs mặc dù là thương hiệu mới và chưa có nhiều ngân sách như thế nào : tại đây (trong bài viết chia sẻ từ trường hợp thực tế đến cách thuê)

Ok, và trên đây là tổng hợp 7 chiến lược marketing thịnh hành và hiệu quả hiện nay! Vậy làm sao để lựa chọn chiến lược phù hợp với bạn?

Làm sao để chọn chiến lược marketing phù hợp với bạn?

Sẽ không có 1 lựa chọn nào là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai với bạn cả, hãy lựa chọn dựa trên các tiêu chí quan trọng để bạn có quyết định đúng đắn nhất

Tiêu chí #1: Vốn

Bạn có nhiều vốn hay không? Nếu nhiều vốn bạn có thể tận dụng cách chạy quảng cáo – thuê KOLs nổi tiếng ..v.v.

Tiêu chí #2: Xem xét đối thủ

Trước khi hành động hãy xem đối thủ của bạn đang tận dụng chiến lược nào? Và chiến lược đó có hiệu quả hay không?

Tự sáng tạo là rất tốt, nhưng học từ đối thủ sẽ giúp bạn tiết kiếm rất nhiều tiền và thời gian

Tiêu chí #3: Thế mạnh/sở trường

Tuỳ vào thế mạnh mà mỗi cá nhân lựa chọn 1 hướng khác nhau, ví dụ có những người thế mạnh về phân tích kĩ thuật và chạy quảng cáo (còn cả thích có kết quả nhanh).

Còn những người như mình lại thích như việc như tạo nội dung, inbound marketing – nên mình chọn làm video trên youtube và viết bài blog

Trên là 3 tiêu chí bạn có thể dựa vào và lựa chọn chiến lược phù hợp với bản thân nhé. Bạn cần phải thử nghiệm nhiều để biết chiến lược nào thực sự phù hợp với mình

Bắt tay vào hành động

Có muôn vàn kế hoạch và chiến lược hiệu quả. Nhưng điều quan trọng bạn phải thực sự bắt tay vào làm mới có thể mang lại kết quả cho bản thân mình.

Bài viết này nhằm giúp các bạn có được 1 cái nhìn tổng quan về các chiến lược đang hiệu quả để giúp bạn ra quyết định dễ dàng hơn.

Nếu thấy bài viết có ích hãy cho mình 1 share nhé ! Và bạn có thể cmt chiến lược bạn đã tận dụng hiệu quả hoặc sẽ tận dụng bên dưới nhé !

Hồ Lê Thanh Hoàng

Hồ Lê Thanh Hoàng

Sáng lập blog Upthunhap.com và channel youtube cùng tên. Chia sẻ nhiều bài học và kinh nghiệm trong quá trình làm kinh doanh online, xây dựng blog và youtube.

Đồng thời tạo ra nhiều dịch vụ hỗ trợ Blogger và người kiếm tiền trên internet

Tìm hiểu thêm

60 thoughts on “7 chiến lược marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả (2021)”

 1. Pingback: canada cialis

 2. Pingback: sildenafil fast delivery

 3. Pingback: tadalafil 10 mg

 4. Pingback: women taking viagra

 5. Pingback: tadalafil generic online

 6. Pingback: canadian viagra 100mg

 7. Pingback: generic cialis online

 8. Pingback: sildenafil 50mg

 9. Pingback: viagra prescription online

 10. Pingback: gncedstore

 11. Pingback: sildenafil citrate 100mg

 12. Pingback: sildenafil viagra

 13. Pingback: cost of viagra

 14. Pingback: where can i buy cialis

 15. Pingback: low cost cialis

 16. Pingback: 20 mg cialis for daily use

 17. Pingback: how much for cialis pills

 18. Pingback: where can i buy real viagra online

 19. Pingback: buying viagra online

 20. Pingback: buy generic viagra online

 21. Pingback: viagra 100mg

 22. Pingback: liquid cialis

 23. Pingback: buy sildenafil online

 24. Pingback: female viagra online pharmacy

 25. Pingback: 20 mg sildenafil cost

 26. Pingback: doxycycline and amoxicillin

 27. Pingback: how to use cialis

 28. Pingback: online viagra

 29. Pingback: propecia and rogaine together

 30. Pingback: cialis samples

 31. Pingback: prednisone 2 mg

 32. Pingback: viagra online usa

 33. Pingback: brand cialis 20mg

 34. Pingback: sildenafil price uk

 35. Pingback: where to order ivermectin online

 36. Pingback: buy cheap viagra india

 37. Pingback: generic cialis online without prescription

 38. Pingback: where can i purchase sildenafil

 39. Pingback: ivermectin without prescription

 40. Pingback: stromectol for gastroenteritis

 41. Pingback: cialis erectile dysfunction

 42. Pingback: buy zithramax for dogs

 43. Pingback: cheap viagra in usa

 44. Pingback: buy ventolin inhaler no prescription

 45. Pingback: does viagra 100mg daily help maintain and keep a penis healthy post prostatectomy surgery

 46. Pingback: viagra troche vs pill forum posts

 47. Pingback: cost the military spends on viagra annually

 48. Pingback: tadalafil prix en pharmacie

 49. Pingback: cialis for women

 50. Pingback: tadalafil

 51. Pingback: cvs pharmacy zithromax

 52. Pingback: real viagra to buy

 53. Pingback: viagra online

 54. Pingback: viagra history

 55. Pingback: where to buy sildenafil

 56. Pingback: buy lisinopril hctz 20 12.5 mg

 57. Pingback: viagra for sale

 58. Pingback: dapoxetine 30 or 60 mg

 59. Pingback: cheap viagra mastercard

 60. Pingback: ivermectin maximum dose

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top